Quạt trần Panasonic được treo ở trên cao nơi mà người dùng khó với nên sau thời gian dài sử dụng mà quạt không được vệ sinh, bảo dưỡng dễ phát sinh ra tiếng ồn khi hoạt động. Khi gặp sự cố này, bạn không cần tìm đến thợ sửa chữa bởi lỗi này khá phổ biến và đặc biệt bạn có thể dễ dàng khắc phục mà không cần là thợ chuyên nghiệp.

Cách khắc phục tiếng ồn cho quạt trần Panasonic

quat tran panasonic bi keu

Quạt trần Panasonic có tiếng ồn và cách khắc phục

Bước 1: Tắt hoàn toàn nguồn điện và đảm bảo chắc chắn điện nguồn cấp cho quạt trần đã được tắt hoàn toàn.

Bước 2: Cần chiếc thang đứng đủ tầm cao đến quạt, bạn cần kiểm tra cánh quạt và những chiếc ốc trên quạt có đủ chắc chắn không bởi khi ốc bị lỏng cũng sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn.

Bước 3: Nếu là quạt trần đèn cần kiểm tra bộ đèn trên quạt có bị lỏng hay vướng mắc vào nhau không

Bước 4: Sau khi kiểm tra các phụ kiện như cánh quạt, đèn trang trí hoàn tất, bạn cần tiến hành vệ sinh lại quạt. Bởi nếu quạt trần không được vệ sinh thường xuyên một lớp bụi bẩn bám trên bề mặt cánh quạt và bộ phận động cơ của quạt gây ra hiện tượng áp lực không đồng đều trên các ổ bi trong động cơ quạt. Do đó, nên vệ sinh quạt trần thường xuyên theo định kì, tốt nhất là 1 tháng cần vệ sinh ít nhất 1 lần.

Bước 5: Nếu bạn đã thực hiện đủ 4 bước trên mà khi hoạt động quạt vẫn gây ra tiếng ồn. Lúc này bạn cần tra dầu cho động cơ quạt dặc biệt là các vòng bi bởi do quạt hoạt động lâu ngày dễ dần đến bị khô dầu.

Lợi ích bất ngờ mà quạt trần Panasonic mang lại

quat tran panasonic bi keu

Quạt trần Panasonic có tiếng ồn và cách khắc phục

  • Các mẫu mã quạt trần Panasonic ra đời đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhờ đó mọi sản phẩm đến tay khách hàng đều có nguồn gió mát đồng đều, không gây tiếng ồn khi hoạt động.
  • An toàn tuyệt đối khi sử dụng nhờ được trang bị dây an toàn chắc chắn khách hàng yên tâm khi sử dụng mà không sợ bị rơi. Không những thế quạt trần Panasonic còn được tích hợp hệ thống ngắt mạch tự động nhằm đảm bảo động cơ hoạt động quá lâu cũng không bị cháy.
  • Mang đến luồng gió mát nhờ khả năng mang làn gió tỏa khắp phòng giúp mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người dùng.
  • Công suất của quạt trần chỉ từ 100W trở lại – công suất này chỉ bằng công suất của chiếc bóng đèn và so với công suất thấp nhất 2000W của chiếc điều hòa. Do đó, sử dụng quạt trần sẽ giúp gia chủ tiết kiệm khoản tiền điện hàng tháng đáng kể.
  • Độ bền là ưu điểm nổi bật nhất được nhắc đến bởi quạt trần Panasonic đến từ đất nước Nhật Bản, vì vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mọi sản phẩm do thương hiệu Panasonic mang đến.

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như chế độ bảo hành bảo dưỡng đúng cách để tăng độ bền cũng như mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng