Ngày nay, quạt trần hiện đại đang dần thay thế những chiếc điều hòa đắt tiền, những chiếc quạt làm mát thông thường và cả những chiếc chiếc đèn chùm trang trí,…nhờ sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội.

Đa chức năng sử dụng quanh năm

Nếu trước đây những chiếc quạt trần chỉ mang nguồn gió mát vào mùa hè, thì ngày nay, những chiếc quạt trần hiện đại được sử dụng cả trong mùa đông nhờ chức năng quay đảo chiều. Bởi vào mùa đông, không khí ấm thường tập trung ở trên trần nhà, do đó, chức năng quay đảo chiều ra đời nhằm hút khí ấm từ trên trần xuống và tỏa ra khắp phòng mang đến sự ấm áp cho căn phòng ngay cả khi bật quạt.

quat tran hien dai

Quạt trần hiện đại và 6 lợi ích không ngờ

Công suất tiêu thụ điện năng ít

Theo thông số đưa ra của nhà sản xuất quạt trần hiện đại, công suất tiêu thụ điện năng của quạt trần chỉ bằng một chiếc bóng đèn 100W. Có dòng quạt trần hiện đại sử dụng công nghệ hiện đại – động cơ điện một chiều thì công suất tiêu thụ điện năng chỉ còn 35W. Điều này, có thể kết luận rằng sử dụng quạt trần thực sự không tiêu hao quá nhiều điện năng nhất là khi so sánh công suất của những chiếc quạt trần hiện đại với công suất làm mát của điều hòa.

Quạt trần hiện đại giúp tối ưu không gian

Ngày nay, với dân số ngày càng tăng cao diện tích sử dụng cho mỗi công trình bị thu hẹp dần. Đây cũng là lý do khiến các kiến trúc sư đau đầu khi thiết kế nội thất cho mỗi phòng đặc biệt là những phòng có diện tích nhỏ. Nắm bắt được điều này, các nhà sản xuất quạt trần hiện đại đã cho ra đời sản phẩm với mẫu mã hiện đại, đạt tính thẩm mỹ cũng như mọi yêu cầu khắt khe từ người sử dụng. Đặc biệt khả năng tiết kiệm không gian nhờ được treo gọn gàng ở trên cao không ảnh hưởng đến diện tích vốn có bên dưới mà vẫn làm trọn nhiệm vụ làm mát của mình.

quat tran hien dai

Quạt trần hiện đại và 6 lợi ích không ngờ

Đảm bảo sức khỏe người dùng

Ngày nay, với thời tiết mùa hè càng khắc nghiệt việc sử dụng điều hòa ngày càng trở nên phổ biến. Và quạt trần hiện đại khi kết hợp cùng điều hòa sẽ giúp không khí mát lạnh do điều hòa tỏa đều khắp phòng đặc biệt sự xuất hiện của chiếc quạt trần giúp đối lưu không khí trong phòng và mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng quạt trần.

Nếu như sử dụng chiếc điều hòa trong phòng mà không có sự trợ giúp của những chiếc quạt trần thì luồng không khí lạnh mà điều hòa cung cấp là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng khô da, hay dễ bị đau họng khi ở trong phòng có nhiệt độ quá thấp. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tính thẩm mỹ cao

Quạt trần hiện đại có thể sử dụng thay thế chiếc đèn chùm trang trí, thiết bị chiếu sáng. Nhờ đó, quạt trần hiện đại được biết đến với tính thẩm mỹ cao đem đến lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ

Không như những dòng sản phẩm quạt thông được đặt ở dưới sàn không thể tránh khỏi tầm tay trẻ em. Riêng đối với quạt trần được treo ở trên cao bộ điều khiển cũng được đặt ở trên tường tránh hoàn toàn tầm với của trẻ em. Do đó, lựa chọn và sử dụng quạt trần được coi là sản phẩm an toàn đặc biệt đối với nhà có trẻ nhỏ.