Quạt trần ngày nay đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với bất kì gia đình, văn phòng hay khu nhà nghỉ khách sạn,…Bởi những lợi ích mà quạt trần đã và đang mang đến cho người dùng như: làm mát, giúp lưu thông không khí, đặc biệt quạt trần còn sở hữu khả năng trang trí tuyệt vời,…Dù đã được phổ biến khắp nơi nhưng không hẳn ai cũng biết được cách sử dụng quạt trần để quạt đạt đúng công suất cũng như kéo dài tuổi thọ cho quạt trần tốt nhất.

Bài viết này, chúng tôi chia sẻ với quý độc giả cách sử dụng quạt trần Panasonic đúng cách nhất.

Chọn mua quạt trần Panasonic chính hãng

quat tran panasonic

Cách sử dụng quạt trần Panasonic đúng cách

Panasonic là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối thiết bị điện nổi tiếng trên thế giới. Do đó, không thể tránh khỏi sự lợi dụng của nhà kinh doanh không uy tín muốn chuộc lợi bằng sản phẩm giá rẻ không rõ nguồn gốc nhưng sử dụng thương hiệu Panasonic. Với những khách hàng muốn mua được hàng rẻ nhưng không phân biệt được hàng giả và hàng chính hãng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Bởi vậy, muốn quạt trần bền, tuổi thọ cao, đa tính năng sử dụng bước đầu bạn cần mua được hàng chính hãng.

Cách lắp đặt đúng chuẩn

quat tran panasonic

Cách sử dụng quạt trần Panasonic đúng cách

Cách lắp đặt quạt trần đúng chuẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của quạt trần Panasonic. Vậy cách lắp đặt quạt trần đúng chuẩn cần lưu ý những gạch đầu dòng sau:

  • Khoảng cách: Các khoảng cách đúng chuẩn cho chiếc quạt trần được quy ước theo đúng tiêu chuẩn như sau: cách vách tường: 60cm,  khoảng cách giữa hai chiếc quạt tối thiểu 3m.
  • Độ cao: Độ cao tối thiểu để lắp được quạt trần là 2,2m, chiều cao được đánh giá tốt nhất là từ 2,5-2,7m. Chiều cao này chính là chiều cao tính từ sàn nhà tới quạt trần.
  • Vị trí: các chuyên gia khuyên nên chọn trung tâm không gian lắp đặt quạt sẽ phủ gió khắp phòng tốt nhất.

Sử dụng và vệ sinh quạt trần

quat tran panasonic

Cách sử dụng quạt trần Panasonic đúng cách

Thông thường mỗi quạt trần sẽ có mức gió khác nhau, tùy từng thời tiết mà lựa chọn mức gió phù hợp bởi nếu cứ lạm dụng sử dụng quạt ở mức độ cao nhất dễ khiến quạt giảm tuổi thọ cũng như làm hao phí điện năng.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng tránh nước tiếp xúc với quạt sẽ làm quạt bị chập điện, gỉ sét.

Cần thường xuyên vệ sinh quạt: trong quá trình vệ sinh cần nhẹ tay tránh làm cong cánh quạt, tuyệt đối không dùng xăng hoặc dầu để vệ sinh quạt. Sử dụng vải mềm và xà phòng để lau chùi sạch sẽ quạt hơn. Đặc biệt cần kiểm tra động cơ, nếu có hiện tượng khô dầu cần tra dầu ngay.